Thủ dâm ở nữ - Các vấn đề thường gặp

Thủ dâm ở nữ không còn là vấn đề xa lạ đối với phụ nữ hiện đại. Tuy nhiên vẫn còn có nhiều quan điểm khác nhau xung quanh vấn đề này, quan điểm tiêu cực thường gán ghép việc phụ nữ thủ dâm là đáng xấu hổ, bẩn thỉu nhưng ngược lại những người theo chủ nghĩa hiện đại thì thấy đây là chuyện bình thường và là nhu cầu ở mỗi con người. Dưới đây chúng ta sẽ cùng với Quầy thuốc Phụ Khoa tìm hiểu về vấn đề này nhé!

1. Thủ dâm và cảm giác tội lỗi

Một số người có thể mang cảm giác tội lỗi về thủ dâm bởi niềm tin văn hóa, tôn giáo, tín ngưỡng hoặc đơn giản trong tinh thần. Về cơ bản thủ dâm là không sai cũng không vô đạo đức. Tuy nhiên trong xã hội hiện nay bạn vẫn thấy có những quan niệm rằng phụ nữ thủ dâm tự sướng là bẩn thỉu, đáng xấu hổ.

Trong trường hợp bạn cảm thấy tội lỗi khi thủ dâm, hãy nói chuyện với người bạn tin tưởng hoặc các chuyên gia trị liệu chuyên về sức khỏe tình dục. Họ sẽ giúp bạn vượt qua cảm giác tội lỗi đó.

2. Nghiện thủ dâm – Đáng lo ngại

Một số người có thể mắc chứng nghiện thủ dâm, bạn dành quá nhiều thời gian để thủ dâm tự sướng, điều này khá tồi tệ và luôn khiến cho bạn rơi vào tình trạng rắc rối:

 • Bỏ qua, bỏ quên công việc, dự định, hoạt động hàng ngày của bạn.
 • Nghỉ học, bỏ học, không đến trường.
 • Hủy bỏ kế hoạch, dự định gặp gỡ hoặc hoạt động cùng gia đình, bạn bè.
 • Bỏ lỡ các sự kiện xã hội quan trọng.

Vấn đề nghiện thủ dâm sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe cũng như các mối quan hệ và chất lượng cuộc sống của bạn.

Khi các bạn gái, các chị em phụ nữ dành quá nhiều thời gian để thủ dâm, họ sẽ làm tổn hại đến các mối quan hệ bạn bè, người thân bởi họ không có thời  gian quan tâm đến cảm xúc của những người xung quanh.

Nguy cơ tiềm tàng hơn của chứng nghiện thủ dâm là có thể gây tổn thương vùng da nhạy cảm tại bộ phận sinh dục, từ đó gây nên các chứng bệnh viêm nhiễm phụ khoa nguy hiểm.

Nếu các bạn lo lắng về chứng nghiện thủ dâm của mình, hãy nói chuyện với bác sĩ hoặc chuyên viên tư vấn, họ sẽ tư vấn để bạn cắt giảm cũng như điều trị chứng nghiện thủ dâm này.

Các liệu pháp bạn có thể tự áp dụng tại nhà ví dụ như: chạy bộ, viết nhật kí, dành thời gian cho bạn bè, người thân, hoặc là đi dạo thư giãn hàng ngày.

3. Nghiện thủ dâm có ảnh hưởng đến nhạy cảm tình dục?

Đối với phụ nữ bị rối loạn chức năng tình dục, tăng cường kích thích thì việc thủ dâm có thể giúp tăng độ ham muốn và độ nhạy tình dục.

Trên thực tế cho thấy việc sử dụng máy rung ở phụ nữ  và nam giới có liên quan đến tăng cảm xúc, ham muốn trong cuộc yêu. Phụ nữ tăng cường bôi trơn, tiết dịch âm đạo, đàn ông tăng kích thích dương vật tốt hơn.

Ở nam giới việc thủ dâm tự sướng nếu có tác động đến độ nhạy cảm trong quan hệ tình dục thì là do kỹ thuật của họ. Nghiên cứu cho thấy việc nắm quá chặt dương vật có thể gây mất cảm giác tình dục.

4. Lợi ích của việc thủ dâm hợp lý

Thủ dâm về cơ bản là hoạt động tình dục lành mạnh. Việc này mang lại những lợi ích tích cực cho sức khỏe thể chất và tinh thần. Đã có rất nhiều nghiên cứu về các tác dụng tích cực của thủ dâm đối với hoạt động tình dục và kích thích tình dục.

Các báo cáo nghiên cứu cho thấy rằng kích thích tình dục, bao gồm cả kích thích thông qua thủ dâm có thể giúp các chị em:

 • Giảm căng thẳng, xả tress.
 • Ngủ ngon hơn và giúp cải thiện giấc ngủ.
 • Cải thiện tâm trạng.
 • Hưng phấn và vui vẻ hơn.
 • Giảm chuột rút.
 • Giải phóng căng thẳng tình dục.
 • Cải thiện hưng phấn trong sinh hoạt tình dục.
 • Hiểu rõ hơn nhu cầu cũng như mong muốn của bản thân.

Các cặp đôi, vợ chồng cũng có thể giúp nhau tự sướng để khám phá những ham muốn tình dục khác nhau cũng như tránh việc mang thai và các bệnh viêm nhiễm phụ khoa lây qua đường tình dục.

Trên đây là một số khía cạnh liên quan đến vấn đề “Thủ dâm ở nữ”. Quầy thuốc Phụ Khoa hy vọng với những chia sẻ trên đã phần nào giúp chị em xóa bỏ được tâm lý tiêu cực khi nói về vấn đề nhạy cảm này! Cảm ơn chị em và các bạn đã theo dõi!

Xem thêm: https://dalieutap.com/dau-goi-sach-gau-gamma-150ml-toc-khoe-dep-mem-mai-va-de-chai.html

Tag Cloud

Blog post
25 Oct

Top 5 thuốc viêm phụ khoa hình viên đạn hữu hiệu

Hiện nay, bệnh viêm phụ khoa không còn là khái niệm xa lạ đối với chị em. Bệnh không chỉ mang lại những tác hại xấu đối với sức khỏe của chị em phụ nữ mà còn đem lại những bất tiện trong sinh hoạt hàng ngày của chị em.

Chi tiết
Blog post
23 Aug

Đặt thuốc viêm phụ khoa như thế nào?

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại thuốc đặt âm đạo khác nhau, trong đó gồm có thuốc tây và thuốc đông y. Với mỗi loại thuốc sẽ có những cách đặt thuốc khác nhau.

Chi tiết

Bình luận

Bạn hãy là người đầu tiên nhận xét về sản phẩm này

Gọi Tư Vấn Miễn Phí Chat nhanh đặt hàng Chat FB