Chuyên mục hỏi đáp: #8 Đặt thuốc viêm phụ khoa như thế nào mới chuẩn?

Tuần qua Quầy thuốc Phụ Khoa đã nhận được rất nhiều câu hỏi của các chị em gửi về cho Quầy thuốc với mong muốn tìm hiểu về cách thức đặt thuốc điều trị viêm nhiễm âm đạo. Dưới đây Quầy thuốc Phụ Khoa xin chia sẻ một số câu hỏi được nhiều chị em quan tâm nhất và câu trả lời được tham khảo từ ý kiến của chuyên gia. Mời các bạn cùng theo dõi.

T.Thanh Hằng hỏi: Mình có dùng thuốc đặt âm đạo dạng viên đạn, tuy nhiên không hiểu sao thuốc cứ bị rơi ra ngoài sau khi đặt. Cho mình hỏi có cách nào cố định được thuốc bên trong âm đạo không?

Trả lời: Chào bạn Hằng! Trường hợp của bạn chưa rõ bạn đặt thuốc ở tư thế như thế nào và có đưa thuốc vào sâu nhất có thể chưa do đó chúng tôi khuyên bạn nên nằm ngửa để đưa thuốc vào, nhớ vệ sinh sạch tay đưa thuốc, dụng cụ đưa thuốc và âm hộ trước khi tiến hành đặt thuốc. Thông tin đến bạn!

Thu Hiền hỏi: Em năm nay 18 tuổi, tuần rồi em có được chỉ định dùng thuốc đặt Vanober để điều trị viêm phụ khoa. Ở nhà em ngại dùng do đó em đem đi làm để dùng tại chỗ. Sau khi đặt thì em vào làm việc như bình thường, sau 3 ngày nhưng em không thấy bệnh có tiến triển, em vẫn bị các triệu chứng bệnh như lúc đầu. Nhà thuốc cho em hỏi như vậy là thuốc không có tác dụng đúng không ạ?

Trả lời: Chào bạn! Ở trường hợp của bạn thì bạn đang làm sai với một lưu ý khi đặt thuốc viêm nhiễm phụ khoa là sau khi đặt thuốc bạn nên nằm nghỉ ngơi 20-30 phút trước khi làm gì đó hoặc thời điểm tốt nhất để đặt thuốc là buổi tối trước khi đi ngủ. Do bạn dùng thuốc rồi đi làm việc nên rất có thể thuốc đã rơi ra khỏi âm đạo khi bạn đi lại làm việc. Từ đó dẫn đến bệnh tình bạn không thuyên giảm do thuốc không thể tác động đúng chỗ bị viêm nhiễm. Bạn nên tự điều chỉnh lại khung thời gian điều trị cho phù hợp và để đạt hiệu quả tối đa trong điều trị. Chúc bạn sức khỏe!

Tư thế đặt thuốc

Tư thế đặt thuốc nên nằm ngửa để thuốc dễ vào bên trong

Tham khảo thêm: Viêm phụ khoa dùng thuốc gì?

H.Trang hỏi: Em mới dùng thuốc Neostyl để điều trị viêm âm đạo, đến nay đã là ngày thứ 3 những bệnh tình còn nặng thêm, hơn nữa sau mỗi lần đặt thuốc thì em bị ngứa rát ở âm hộ liên tục. Cho em hỏi đó có phải tác dụng phụ của thuốc không ạ? Tại sao em không thấy tiến triển bệnh?

Trả lời: Chào bạn Trang! Trong trường hợp của bạn có 2 khả năng xảy ra như sau:

Thứ nhất bệnh tình bạn nặng thêm sau mỗi lần đặt thuốc và kèm theo ngứa rát có thể đến từ nguyên nhân bạn đặt thuốc không đúng quy trình gây tổn thương niêm mạc làm bệnh thêm trầm trọng.

Thứ hai, mỗi loại thuốc đều có những tác dụng phụ khác nhau và thuốc Neostyl cũng vậy, cảm giác ngứa và châm chích có thể là tác dụng phụ của nó. Tuy nhiên bạn còn cảm thấy rát âm hộ thì khả năng cao vẫn là tổn thương do lúc đặt thuốc gây nên. Bạn nên thận trọng khi đưa thuốc vào âm đạo. Thông tin đến bạn!

Ng.Xuyến hỏi: Mình có dùng thuốc đặt âm đạo dạng viên nang để điều trị viêm âm đạo, nhưng do bạn công việc phải đi công tác liên tục nên nhiều lúc quên liều. Sau thời gian sử dụng mình không thấy có dấu hiệu bệnh tình tốt lên. Kèm theo đó là liên tục thấy bã thuốc dính nhiều ở quần trong. Cho hỏi mình đặt thuốc như vậy có đúng chưa? Và tại sao mình không thuyên giảm bệnh?

Trả lời: Chào bạn Xuyến! Bệnh tình của bạn không thuyên giảm có thể là do vi khuẩn đã nhờn thuốc, do bạn quên liều nhiều lần. Khả năng thứ 2 có thể xảy ra đó là bạn đã thực hiện đặt thuốc chưa đúng quy trình dẫn đến tình trạng thuốc đã rơi ra ngoài vùng cửa âm hộ, điều đó giải thích tại sao lại có nhiều bã thuốc dính ở quần lót của bạn. Bạn nên duy trì việc đặt thuốc đúng liều lượng để tránh tình trạng kháng thuốc, ngoài ra đặt thuốc đúng quy trình như là đặt thuốc ở tư thế nằm hơi ngửa, đặt xong thì nghỉ ngơi tại chỗ khoảng 20-30 phút để thuốc được tan hết và thẩm thấu. Thời gian phù hợp nhất là đặt thuốc vào buổi tối, trước khi đi ngủ. Thông tin đến bạn!

Trên đây là một số thắc mắc của chị em khi sử dụng thuốc đặt viêm phụ khoa, hy vọng với những chia sẻ trên đã phần nào hỗ trợ được chị em khi điều trị bệnh. Cảm ơn chị em đã quan tâm theo dõi.

Chi tiết truy cập tại: Đặt thuốc viêm phụ khoa như thế nào?

Blog post
25 Oct

Top 5 thuốc viêm phụ khoa hình viên đạn hữu hiệu

Hiện nay, bệnh viêm phụ khoa không còn là khái niệm xa lạ đối với chị em. Bệnh không chỉ mang lại những tác hại xấu đối với sức khỏe của chị em phụ nữ mà còn đem lại những bất tiện trong sinh hoạt hàng ngày của chị em.

Chi tiết
Blog post
23 Aug

Đặt thuốc viêm phụ khoa như thế nào?

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại thuốc đặt âm đạo khác nhau, trong đó gồm có thuốc tây và thuốc đông y. Với mỗi loại thuốc sẽ có những cách đặt thuốc khác nhau.

Chi tiết

Bình luận

Bạn hãy là người đầu tiên nhận xét về sản phẩm này

Gọi Tư Vấn Miễn Phí Chat nhanh đặt hàng Chat FB