Chuyên mục hỏi đáp: #3 Đặt thuốc phụ khoa bị ngứa là do đâu?

Trong chuyên mục hỏi đáp tuần 3 này, Quầy thuốc Phụ Khoa sẽ tổng hợp những câu hỏi được nhiều bạn gửi về liên quan đến việc điều trị viêm phụ khoa bằng viên đặt và có hiện tượng ngứa. Dưới đây là những câu hỏi được chọn lọc từ hàng ngàn câu hỏi gửi về. Mời các bạn tham khảo.

Đ.T.Hà hỏi: Thưa nhà thuốc! Thời gian gần đây em có ra khí hư màu vàng sậm và có mùi hôi khó chịu. Em đi khám bác sĩ và phát hiện em bị viêm âm đạo ở dạng nhẹ. Sau đó được bác sĩ kê đơn thuốc đặt âm đạo để tự điều trị tại nhà. Sau khi đặt thuốc thì em có “gần gũi” với chồng em và sau đó có cảm giác ngứa râm ran bên trong vùng kín, âm đạo. Cho em hỏi là như vậy là bị làm sao? Có phải do tác dụng phụ của thuốc không ạ? Mong phản hồi sớm từ Nhà thuốc.

Trả lời: Chào bạn Thu Hà! Trước hết cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi về cho nhà thuốc. Trong trường hợp của bạn Nhà thuốc có thể đưa ra 2 hướng phán đoán như sau:

Thứ nhất một số thuốc viêm nhiễm phụ khoa có dược lực mạnh thường sẽ đi kèm với tác dụng phụ là nóng râm ran hoặc ngứa nhẹ tại nơi đặt thuốc. Ví dụ như thuốc Vanober, Blissfast,...

Thứ hai việc bạn có quan hệ tình dục ngay trong thời gian điều trị bằng thuốc đặt âm đạo là điều không nên và không được khuyến cao. Vì tại thời điểm này bạn đang bị viêm nhiễm phụ khoa mà đa phần các nguyên nhân là do vi trùng, vi khuẩn, nấm Candida gây ra. Nhưng tác nhân này rất dễ lây lan và sẽ lây sang cho bạn tình của bạn. Hơn nữa vùng niêm mạc trong âm đạo cũng rất dễ tổn thương do đang chịu sự tấn công của bệnh. Do sự cọ sát giữa dương vật và âm đạo nên sẽ gây ra hiện tượng ngứa rát vùng kín như bạn nói. Thông tin đến bạn!

Không nên quan hệ tình dục trong khi sử dụng thuốc đặt

Tham khảo thêm: Chuyên mục hỏi đáp: #2 Viêm nhiễm phụ khoa dùng thuốc gì? Dùng như thế nào?

L.T.T.Hoài hỏi: Em năm nay 19 tuổi và mới phát hiện bị viêm phụ khoa. Bác sĩ kê đơn cho em thuốc Sdvag để điều trị tại nhà. Sau 1 đêm đặt thuốc, sáng hôm sau em đi vệ sinh nhẹ thì thấy có hiện tượng xót và ngứa râm ran tại vùng kín. Nhà thuốc cho em hỏi như vậy là bị sao ạ?

Trả lời: Chào bạn Hoài! Cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi đến cho Nhà thuốc Phụ Khoa. Trong trường hợp của bạn chúng tôi xin được giải đáp như sau:

Theo những thông tin về tác dụng phụ của thuốc Sdvag thì có thể bạn đang bị tác dụng phụ của thuốc, tuy nhiên triệu chứng này không ảnh hưởng đến bệnh tình của bạn. Bạn đừng lo lắng triệu chứng này sẽ hết sau 2-3 ngày dùng thuốc.

Ở chiều hướng khác, đây có thể là biểu hiện của việc bạn đặt thuốc không đúng cách dẫn đến tổn thương tại vùng âm đạo hoặc vùng kín, tạo ra vết thương hở. Trong nước tiểu có hàm lượng muối nhất định và khi bị giọt bắn hoặc khi đi qua vùng kín có vết thương sẽ gây hiện tượng xót, rát. Bạn cần theo dõi trong những ngày điều trị tiếp theo, nếu hiện tượng vẫn xẩy ra thì bạn nên tái khám bác sĩ để có hướng điều trị phù hợp.

T.T.Loan hỏi: Chào Quầy thuốc, tuần rồi mình có được bác sĩ kê đơn dùng sản phẩm Pogymol để điều trị bệnh viêm âm đạo dạng nhẹ của mình. Sau 2 ngày sử dụng mình thấy có hiện tượng ngứa tại vùng bôi thuốc và kèm theo đó là nổi nốt bạn ở vùng bẹn. Xin hỏi nhà thuốc như vậy là làm sao ạ?

Trả lời: Chào bạn Loan! Với trường hợp của bạn Quầy thuốc Phụ Khoa đã tham khảo các chuyên gia về phụ khoa và giải đáp cho bạn như sau:

Sản phẩm hỗ trợ điều trị viêm nhiễm phụ khoa Pogymol thông thường khi sử dụng sẽ có tác dụng phụ là kích ứng tại vùng bôi. Tuy nhiên, tùy theo cơ địa của từng người mà có thể sẽ có thêm triệu chứng ngứa phát ban nhẹ ở vài điểm trên cơ thể. Mặc dù vậy hiện tượng này sẽ hết sau khoảng 2 ngày sử dụng sản phẩm. Vì khi đó cơ thể sẽ dần thích ứng với thành phần của thuốc và không phán ứng lại. Do đó bạn hãy yên tâm sử dụng sản phẩm. Sau thời gian điều trị hết liệu trình nều tình hình không thuyên giảm bạn có thể tái khám để bác sĩ có hướng điều trị phù hợp hơn với bạn. Thông tin đến bạn!

Ngứa vùng kín do nhiều nguyên nhân

Lê Hương(Yên Bái) hỏi: Mình năm nay 40 tuổi, đã mãn kinh. Dạo gần đây mình có thấy vùng kín rỉ nước đục màu và kèm mùi hôi. Đi bác sĩ thì được biết mình bị viêm phụ khoa và được kê thuốc cho dùng tại nhà. Tuy nhiên dùng được 1 ngày thì thấy ngứa quá nên thôi. Nhà thuốc cho hỏi tôi bị ngứa vùng kín là do thuốc phải không?

Trả lời: Chào cô Hương, trước tiên Nhà thuốc Phụ Khoa cảm ơn cô đã tin tưởng và gửi thắc mắc về cho Nhà thuốc. Trường hợp của cô Nhà thuốc có thể giải đáp như sau:

Thứ nhất trong giai đoạn mãn kinh các hormone tiết tố nữ tiết ra ít hơn hoặc gần như không còn. Điều này gây ra hiện tượng khô âm đạo và là nguy cơ mắc các bệnh nguy hiểm về phụ khoa. Khi bị viêm phụ khoa do các loại nấm, vi khuẩn sinh mủ sẽ có hiện tượng ra khí hư. Cô Hương đang trong trường hợp này.

Thứ hai là việc cô sử dụng thuốc có thể sai quy trình đặt thuốc, hoặc trong quá trình đặt thuốc cô đã vô tình gây tổn thương lên niêm mạc âm đạo. Cũng có thể do dụng cụ đặt thuốc hoặc tay đặt thuốc hoặc vùng kín chưa được vệ sinh sạch sẽ làm nhiễm trùng âm đạo, vốn đã bị viêm nhiễm. Điều này gây nên tình trạng nặng hơn của bệnh và sẽ làm vùng kín có cảm giác ngứa ngáy khó chịu.

Thứ ba có thể do thuốc cô dùng có tác dụng phụ thường gặp là gây ngứa râm ran, kích ứng tại vùng bôi. Thông thường các loại đặt âm đạo hiện nay đều có tác dụng phụ này. Hiện tượng này sẽ hết sau khoảng 3 ngày sử dụng thuốc. Thông tin đến cô!

Tham khảo: https://dalieutap.com/fukitri-cream-20g-giup-lam-mat-da-diu-da-giam-dau-do-tri.html

Blog post
25 Oct

Top 5 thuốc viêm phụ khoa hình viên đạn hữu hiệu

Hiện nay, bệnh viêm phụ khoa không còn là khái niệm xa lạ đối với chị em. Bệnh không chỉ mang lại những tác hại xấu đối với sức khỏe của chị em phụ nữ mà còn đem lại những bất tiện trong sinh hoạt hàng ngày của chị em.

Chi tiết

Bình luận

Bạn hãy là người đầu tiên nhận xét về sản phẩm này

Gọi Tư Vấn Miễn Phí Chat nhanh đặt hàng Chat FB