Uống thuốc tránh thai hàng ngày bao lâu thì quan hệ được?

Uống thuốc tránh thai hàng ngày bao lâu thì quan hệ được? là câu hỏi được nhiều người hỏi nhất trong thời gian vừa qua. Bởi khi diễn biến dịch COVID 19 ngày càng trở nên phức tạp, phần lớn mọi người ở nhà theo chỉ thị giãn cách xã hội. Đây cũng làm thời điểm các cặp vợ chồng được gần nhau hơn. Tuy nhiên, lại không biết bao lâu thì thuốc tránh thai mới có tác dụng để có thể “yêu”.


Uống thuốc tránh thai hàng ngày bao lâu thì quan hệ được?

Biện pháp tránh thai có tác dụng ngay lập tức

Đầu tiên, thuốc tránh thai có tác dụng cao trong việc phòng tránh thai, nhưng bao cao su mới là hình thức tránh thai an toàn, giúp bạn tránh khỏi việc lây nhiễm bệnh qua đường tình dục. Các chuyên gia, dược sỹ, bác sỹ khuyến cáo: Nên sử dụng bao cao su trong quan hệ tình dục để tránh lây nhiễm các bệnh như bệnh giang mai, bệnh HIV, sùi mào gà

Sùi mào gà nhẹ
Sùi mào gà nhẹ

Ngoài ra, các biện pháp tránh thai bằng thuốc tránh thai thông thường cần đợi thời gian để thuốc có tác dụng mới có thể quan hệ tình dục an toàn. Biện pháp tránh thai bằng bao cao su giúp tác dụng tránh thai ngay lập tức.

Một số loại bao cao su phù hợp với cặp vợ chồng được dược sĩ khuyên dùng:

Eve Real 003 bao cao su giúp các cặp vợ chồng vượt qua cơn bão COVID 19

Eve real 003
Bao cao su Eve Real 003

Eve Real 003 là bao cao su siêu mỏng của Hàn Quốc, sản phẩm chất lượng cao được ưa chuộng nhất năm nay, với thiết kế vừa vặn ôm khít đủ để chinh phục cậu nhỏ khắt khe nhất. Bao cao su Eve Real 003 sẽ giúp vợ chồng bạn vượt qua cơn bão mang tên dịch Covid 19.

Bao cao su Durex Jeans size cực đại hộp 30 cái

Durex Jeans
Bao cao su Durex Jeans

Bao cao su Durex Jeans sở hữu kiểu dáng hiện đại, ôm sát, vừa vặn, được sản xuất hoàn toàn bằng chất liệu mủ cao su thiên nhiên. Đặc biệt, nhà sản xuất đóng gói hẳn 30 cái để có giá tốt nhất dành cho cặp vợ chồng phải giãn cách xã hội tại nhà.

Gexlife - Bao cao su tránh thai an toàn của Mỹ

Gexlife
Bao cao su Gexlife

Gexlife là bao cao su thiên nhiên, với thiết kế siêu mỏng, trong suốt, chất liệu bền bỉ, giúp thoải mãi quan hệ không lo bị rách. Sử dụng bao cao su Gexlife giúp kéo dài thời gian quan hệ với lượng Gel bôi trơn cực lớn.

Uống thuốc tránh thai hàng ngày bao lâu thì được quan hệ

Nếu bạn sử dụng phương pháp tránh thai bằng thuốc tránh thai thì tùy thuộc vào loại thuốc mà bạn sử dụng sẽ có thời gian tác dụng khác nhau. Thời gian để có hiệu lực đối với thuốc tránh thai hàng ngày, hay thuốc ngừa thai tháng đều khác nhau.

Dùng thuốc tránh thai kết hợp bao lâu thì quan hệ được

Thuốc tránh thai kết hợp
Thuốc tránh thai kết hợp

Trường hợp bạn uống viên thuốc tránh thai kết hợp vào ngày đầu tiên của kỳ kinh nguyệt, thì thuốc sẽ giúp bạn tránh thai ngay lập tức. Có nghĩa là, bạn có thể quan hệ được ngay khi uống thuốc tránh thai mà không lo bị vỡ kế hoạch.

Trường hợp khác, nếu bạn không uống thuốc tránh thai đến khi bắt đầu có kinh thì bạn cần đợi 7 ngày sau mới quan hệ tình dục được. Lúc này muốn quan hệ tình dục thì hãy cân nhắc sử dụng bao cao su nhé.

Uống thuốc tránh thai viên chỉ chứa progestin bao lâu thì được quan hệ

Khi bạn sử dụng viên thuốc tránh thai nhỏ chỉ chứa progestin bạn cần đợi 2 ngày mới được quan hệ tình dục. Hoặc bạn hãy tìm mua sản phẩm bao cao su phù hợp với hai vợ chồng tại website của nhà thuốc.

Tương tự, nếu bạn quên uống hoặc bỏ qua một viên thuốc, bạn cũng cần sử dụng bao cao su trong hai ngày tiếp theo để giúp tránh thai an toàn.

Uống thuốc tránh thai bao lâu được quan hệ
Uống thuốc tránh thai bao lâu được quan hệ

Sử dụng thuốc tiêm tránh thai Depo-Provera thì bao lâu quan hệ được?

Nếu bạn tiêm mũi đầu tiên trong vòng năm ngày kể từ ngày bắt đầu có kinh, bạn sẽ được bảo vệ hoàn toàn trong vòng 24 giờ. Nếu liều đầu tiên của bạn được sử dụng sau khung thời gian này, bạn nên tiếp tục sử dụng phương pháp rào cản dự phòng trong bảy ngày tiếp theo.

Để duy trì hiệu quả, điều quan trọng là bạn phải tiêm phòng 12 tuần một lần. Nếu bạn đến tái khám trễ hơn hai tuần, bạn nên tiếp tục sử dụng phương pháp dự phòng trong bảy ngày sau khi tái khám.

Như vậy, bài viết đã giúp bạn trả lời được thắc mắc Uống thuốc tránh thai hàng ngày bao lâu thì quan hệ được. Hy vọng, vợ chồng bạn sẽ có cuộc yêu an toàn nhất. Trên hết, hãy luôn sử dụng bao cao su để phòng ngừa lây nhiễm bệnh tình dục bạn nhé!

Chi tiết xin liên hệ nhà thuốc Phụ Khoa TAP để được tư vấn miễn phí.

Tag Cloud

Blog post
25 Oct

Top 5 thuốc viêm phụ khoa hình viên đạn hữu hiệu

Hiện nay, bệnh viêm phụ khoa không còn là khái niệm xa lạ đối với chị em. Bệnh không chỉ mang lại những tác hại xấu đối với sức khỏe của chị em phụ nữ mà còn đem lại những bất tiện trong sinh hoạt hàng ngày của chị em.

Chi tiết

Bình luận

Bạn hãy là người đầu tiên nhận xét về sản phẩm này

Gọi Tư Vấn Miễn Phí Chat nhanh đặt hàng Chat FB